บริการให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐาน

บริการให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐาน

อันดับ 1 ด้านสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี บริษัทกรีนนี่กราส สามารถให้คำปรึกษาในด้านการเตรียมพื้นผิว การออกแบบระบบระบายน้ำ การกำหนดขนาดสนาม พื้นที่ที่เหมาะสม รวมไปถึงการติดตั้งตามมาตรฐานของบริษัท โดยบริษัทกรีนนี่กราสเลือกใช้หญ้าเทียมที่เหมาะกับสนามฟุตบอลโดยเฉพาะที่ให้ความแข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ ทำให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น โดยไม่ต้องดูแลรักษามากเหมือนกับสนามหญ้าจริง และยังมีบริการหลังการขายตลอดการใช้งาน
 
 
โดยหญ้าเทียมสำหรับใช้ในงานสนามฟุตบอล ทางบริษัทฯ ได้เลือกใช้เฉพาะแต่ที่มีคุณภาพสูง และมีรุ่นต่างๆ ให้เลือก
 
รูปทรงของใบหญ้าเทียม (SHAPE) สนามฟุตบอล
 1. ใบหญ้าแบบใบแบน (Fibrillated) ใบจะแตกเป็นรังผึ้ง
   
 2. ใบหญ้าแบบไม่มี Shape (Monofilament) ใบเดี่ยวไม่แยกออกจากกัน
   
 3. ใบหญ้าแบบมี Shape (Monofilament with shape) ใบเดี่ยวไม่แยกออกจากกัน คืนตัวดี​

โดยหญ้าเทียมของทางกรีนนี่กราส มีรุ่น Monofilament with shape สำหรับให้ลูกค้าเลือกใช้งานถึง 3 รูปทรง ดังนี้

 1. Model : GSF-T5517-ZGGSF-T5516-ZGGSF-P615-ZPU โดยมี ลักษณะใบทรง S-shape เป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในปัจจุบันมากกว่า Model C, U, V เพราะเทียบได้เหมือนมีความโค้ง 2 จุด ทำให้ใบหญ้าคืนตัวได้ดีกว่า Model ที่มีความโค้งเพียงจุดเดียว และไม่หักมุมจนเกิดความคม กระด้างในการสัมผัส อีกทั้งความหนาของใบหญ้าอยู่ที่ 230-270 ไมครอน ซึ่งเป็นความหนาเทียบเคียงไว้กับใบหญ้าธรรมชาติ ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นและซ้อมบนสนามหญ้าเทียมได้เสมือนจริงมากที่สุด
   
 2. Model : GSF-L5031-ZG โดยมีลักษณะใบทรง 3-Stem หรือรุ่น 3แกน นั่นเอง เป็นรุ่นที่พัฒนามาต่อจากรุ่น Stem หรือ แกนเดียว ซึ่งรุ่นแกนเดียวจะมีความแข็งและกระด้างตรงแกนกลางมากกว่ารุ่น 3 แกน ซึ่งกระจายแกนมาด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้ใบหญ้าคืนตัวได้ดีและสม่ำเสมอกว่า
   
 3. Model : GSF-M520-ZG โดยมีลักษณะใบทรง Omega-shape เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดพัฒนาเพื่อให้มีการกระจายกระรับแรงของใบหญ้าที่ดียิ่งขึ้น ทำให้มีความนุ่มและคืนตัวสูงขึ้น

รูปอธิบายรูปทรงของใบหญ้าเทียมสนามฟุตบอล

 
ชนิดของใบหญ้าเทียมสนามฟุตบอล

ทีนี้ก็พอจะทราบและรู้จักชนิดของหญ้าเทียมกันบ้างแล้ว คราวนี้เรามาดูอีกส่วนที่สำคัญคือ ระบบระบายน้ำของสนามฟุตบอลกันบ้าง

สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่ดี มีองค์ประกอบ 5 ส่วนที่สำคัญ

 1. ใบหญ้า
   
 2. ความแข็งแรงของการทอ
   
 3. คุณภาพของ Infill
   
 4. ระบบพื้นสนาม
   
 5. ระบบระบายน้ำและรวบรวมน้ำใต้ดิน

ในตอนนี้จะขออธิบายถึง ระบบระบายน้ำและรวบรวมน้ำใต้ดิน เนื่องจากหลายๆ ท่านที่กำลังสนใจทำสนามหรือทำไปแล้ว มักไม่เข้าใจอาจจะด้วยเหตุที่อยู่ในชั้นดินใต้พื้นทำให้มองไม่เห็นและเข้าใจยาก และบางท่านอาจจะคิดหรือถูกทำให้เชื่อว่าไม่จำเป็นนัก ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดๆ เพราะเรื่องการระบายน้ำน้ำเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลยระบบระบายน้ำและการรวบรวมน้ำที่ดีเกิดขึ้นจากส่วนใดบ้าง ลองมาศึกษาข้อมูลจากรูปภาพ

รูปอธิบายระบบระบายน้ำในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

ระบบระบายน้ำของสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

ทีนี้เราลองมาดู ขั้นตอนการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม กันดูบ้าง

หลายๆ ท่านคงกำลังสนใจในธุรกิจกรรมสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเช่าเตะที่กำลังบูมอยู่ในปัจจุบันนี้ การจะประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะตัวสนาม คลับเฮ้าส์ ทำเล การดูแลใส่ใจลูกค้า เป็นต้น แต่สิ่งนึงที่สำคัญและมาก่อนสำหรับนักเตะหรือลูกค้านั้น คือตัวสนามหญ้าเทียม ต้องสวย คุณภาพดี ไม่แข็ง ใบหญ้านุ่ม โดยรวมแล้วต้องได้มาตรฐานที่ดี ฉะนั้นการทำธุรกิจนี้ตัวสนามจึงมีความสำคัญค่อนข้างมากกว่าส่วนอื่น ทางกรีนนี่กราสเรารับสร้างสนามจึงให้ความสำคัญในส่วนนี้เป็นอย่างมาก ตั้งแต่การเตรียมงานพื้น การวางระบบระบายน้ำ ตลอดจนปูหญ้าเทียม ลงinfill จนสามารถใช้งานเปิดให้บริการแก่ลูกค้าของท่านได้

แต่ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจทำหรือเลือกบริษัทในการทำควรพิจารณาถึง 5 สิ่งสำคัญ ดังต่อไปนี้

5 สิ่งสำคัญ ในการตัดสินใจ

 

 

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม มาตรฐานฟีฟ่า

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม เจชนาธิป

ฟรีแคตตาล็อก

 

ท่านสามารถติดต่อปรึกษาและสอบถามได้ทาง

ติดต่อผ่านไลน์กรีนนี่กราส

 

เบอร์โทร กรีนนี่กราส

ข้อมูลศึกษาเกี่ยวกับหญ้าเทียม