• หญ้าเทียมกรีนนี่กราส อันดับ 1 ด้านสนามหญ้าเทียม

คู่มือการติดตั้งหญ้าเทียมกรีนนี่ด้วยตัวเอง

คู่มือการติดตั้งหญ้าเทียมกรีนนี่ด้วยตัวเอง บริษัทขอขอบคุณที่ท่านได้ให้ความไว้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์ หญ้าเทียมกรีนนี่ของทางบริษัท ต่อไปนี้เป็นวิธีการติดตั้งหญ้าเทียมกรีนนี่ สำหรับสนามใหม่ของท่าน หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนการติดตั้งหรือเกี่ยวกับการค้นหาวัสดุต่างๆ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ โทร.02-670-6388

กรณีพื้นปูน หรือพื้นกระเบื้อง
1. เตรียมพื้นปูน หรือพื้นกระเบื้องให้เรียบ แห้ง ไม่มีน้ำขัง หรือมีเศษขยะ
2. นำแผ่นหญ้าเทียมที่เตรียมไว้ทากาวยางบริเวณหลังหญ้าเทียม เฉพาะบริเวณมุม และขอบโดยรอบ


วิธีติดตั้งหญ้าเทียม
3. นำแผ่นหญ้าเทียมที่ทากาวยางแล้ววางลงบริเวณพื้นที่ ที่ต้องการติดตั้งกับพื้นปูน หรือพื้นกระเบื้อง ใช้มือ หรือวัตถุที่มีน้ำหนักกดลงบนหญ้าเทียมเพื่อให้กาวติดยึดกับพื้นปูน
วิธีติดตั้งหญ้าเทียม
4. ส่วนปลายหญ้าเทียมอีกด้านหนึ่งให้ทากาวยางบริเวณขอบ Seaming tape และขอบหญ้าเทียมที่ใช้สำหรับต่อแผ่นระหว่างหญ้าเทียม ใช้มือกดให้หญ้าเทียมติดกับแผ่นรอง Seaming tape
วิธีติดตั้งหญ้าเทียม
5. ส่วนแผ่นหญ้าเทียมแผ่นต่อมา ให้แผ่นหญ้าเทียมหันไปในทิศทางเดียวกัน สังเกตจากใบหญ้าเทียมและทากาวบริเวณขอบหญ้าเทียมเหมือนเดิม โดยทากาวยางบนแผ่น Seaming tape และให้วางหญ้าเทียมให้ชิดสนิทต่อกับแผ่นเดิมโดยติดกันอย่าให้หญ้าเทียมเกยทับกัน หันใบหญ้าไปในทางเดียวกันเพื่อความสวยงาม ทิ้งให้กาวแห้งประมาณ 20 นาที
วิธีติดตั้งหญ้าเทียม
6. เมื่อแผ่นหญ้าเทียมติดชิดสนิทกันแล้วให้ใช้มือลูบระหว่างรอยต่อหญ้าให้ใบหญ้าไปในทางเดียวกัน
วิธีติดตั้งหญ้าเทียม

กรณีพื้นดิน
ขั้นตอนที่ 1

เมื่อได้รับหญ้าเทียมกรีนนี่ที่จัดส่ง คุณต้องคลี่ม้วนหญ้าเทียมกรีนนี่และให้เวลาเพื่อให้ม้วนราบเรียบไปกับพื้นหลังจากที่ม้วนมา วางหญ้าเทียมกรีนนี่บนพื้นผิวที่แข็งและเรียบไว้กลางแดดประมาณ 45 นาที ปรับพื้นดินเดิมด้วยหินเกล็ด โดย

  • ลอกหน้าหญ้าจริงเดิมออกจนถึงพื้นดิน
  • ปูแผ่นใยสังเคราะห์ Geotextile เต็มพื้นที่ ที่ต้องการปูหญ้าเทียม
  • ถมหินเกล็ดระดับความสูง ประมาณ 5-7 cm บดอัดให้เรียบด้วยเครื่องตบดิน
  • ปรับพื้นเรียบ ด้วยทราย

ขั้นตอนที่ 2
กำหนดแนวเส้นเพื่อติดตั้งหญ้าตามรูปทรงที่ การวางหญ้าควรวางในแนวที่ย้อนหญ้ากับทิศทางที่มองเข้าไปในสนาม จะทำให้ใบหญ้ามีสีสันที่สดกว่าวางหญ้าในแนวตามใบหญ้า
ขั้นตอนที่ 3
หญ้าเทียมมีหน้ากว้างขนาด 4 เมตร หากพื้นที่มีขนาดใหญ่กว่า ต้องมีการต่อหญ้า 2 ผืนเข้าด้วยกัน การต่อหญ้าให้ใช้ Seaming tape ขนาดกว้าง 30 ซม ตลอดแนวรอยต่อหญ้า กาวที่ใช้ควรใช้กาว PU Greeny ผสมในอัตราส่วน 1:5 ควรทิ้งให้กาวแห้ง 1ชม หลังการติดตั้ง อุปกรณ์ทุกอย่างและตัวหญ้าต้องแห้งระหว่างทำการติดกาว หากวางหญ้าเต็มพื้นที่แล้ว ให้ใช้มีด คัตเตอร์ใบใหญ่ ตัดแนวหญ้าส่วนเกินออก แนะนำให้ตัดเผื่อให้เกินขนาดก่อนในการตัดครั้งแรก และตัดให้พอดีขอบอีกครั้งเมื่อตรวจสอบขนาดได้แน่นอนแล้ว ควรติดกาวกับพื้นเฉพาะบริเวณมุม หรือบริเวณขอบเท่านั้น
ขั้นตอนที่ 4
หญ้าเทียมกรีนนี่ มีอายุการใช้งานกว่า 6-8 ปี โดยไม่ต้องการการบำรุงรักษาใดๆ ยกเว้นกรณีที่ท่านทำสิ่งสกปรกเลอะบนหญ้าเทียม ซึ่งสามารถใช้น้ำ หรือ น้ำ+น้ำสบู่อ่อน ล้างและใช้แปรงขนนุ่ม แปรงล้างสิ่งสกปรกออกได้ ขอให้หลีกเลี่ยงการทิ้งหมากฝรั่ง บุหรี่ ลงบนหญ้าเทียม
วิธีการทำความสะอาดหญ้าเทียม
(กรณีพื้นที่ในร่ม)

- ทำความสะอาดหญ้าเทียมอย่างสม่ำเสมอ สามารถใช้ไม้กวาด กวาดเศษขยะได้ตามปกติ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดได้
(กรณีพื้นที่ภายนอก)
- หญ้าเทียมสามารถใช้สายยางฉีดน้ำล้างทำความสะอาดได้โดยตรง ตามปกติ เนื่องจากหลังแผ่นหญ้าเทียมมีรูระบายน้ำซึ่งสามารถระบายน้ำได้ดี

ข้อควรระวัง

  • ห้ามสูบบุหรี่ ในบริเวณที่ติดตั้งหญ้าเทียม ระวังเปลวไฟ เป็นสิ่งที่ห้ามเด็ดขาด
  • ระวังอย่าให้น้ำกรดจากแบตเตอรี่ และน้ำยาอื่นๆ เช่น น้ำมันจาระบี หรือน้ำมัน หกลงบนหญ้าเทียม เพราะอาจทำให้หญ้าเทียมเสียหายและเปลี่ยนสีได้
  • ไม่ควรใช้แปรงลวดกับหญ้าเทียม กรณีต้องใช้ให้ใช้แปรงพลาสติกแทน
  • ควรห่อหุ้มขาโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นโลหะ เพื่อป้องกันไม่ให้สัมผัสโดนหญ้าเทียมโดยตรง กรณีขาโต๊ะเก้าอี้ปลายแหลมอาจขีดข่วนโดนหญ้าเทียม อาจเกิดความเสียหายได้

งานบ้านและสวนแฟร์

ตัวจำหน่ายหญ้าเทียม

VDO สอนติดตั้งหญ้าเทียม (สำหรับปูบนพื้นปูน)

VDO สอนติดตั้งหญ้าเทียม (สำหรับปูบนพื้นดิน)

สนามฟุตบอลสำเร็จรูป

สนามฟุตบอลสำเร็จรูป

หญ้าเทียมออนไลน์

สั่งซื้อหญ้าเทียมกรีนนี่ ทางออนไลน์