วิธีการเลือก หญ้าเทียม ให้ถูกประเภทการใช้งาน

หญ้าเทียม นั้นกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากความสวยงาม ความง่ายในการตกแต่งและไม่ต้องดูแลเอาใจใส่ ทำให้มีค่าบำรุงรักษาที่ต่ำ อีกทั้งยังดูสวยงามสะดุดตา จึงไม่แปลกที่เรามักจะเห็นการตกแต่งสถานที่ต่างๆ เต็มไปหมด ไม่ได้แค่นำมาปูสนามเพียงอย่างเดียว แต่ประโยชน์ที่สร้างสรรค์และผู้คนมักนำมาใช้มีมากกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น

หญ้าเทียม
 • หญ้าเทียม ตกแต่งภายในงานอีเว้นท์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งหรือในร่ม มาใช้ปูพื้นแทนเสื่อหรือแทนพรม จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ การเลือก ประเภทหญ้าเทียม รวมถึงบางท่านอาจจะใช้เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่สถานที่ของตัวเองอีกด้วย
 • หญ้าเทียม ปูลานบ้าน ดาดฟ้าหรือระเบียง ไม่ว่าท่านจะมีลานขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถสร้างสีสันกลางแจ้งและในร่มให้แก่ตัวบ้านและสถานที่ของท่านได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ร่มรื่นขึ้นแล้ว ยังเปิดโอกาสให้สามารถเดินออกไปนอกบ้านเพื่อสูดอากาศหรือทำกิจกรรมต่างๆ บนพื้นสนามหญ้าของท่านได้ตลอดฤดูกาล

หญ้าเทียม

 • ติดตั้งภายในอาคารสำนักงาน กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากโดยนำ หญ้าเทียม มาติดตั้งปูพื้นแทนพรมหรือกระเบื้อง เพราะมีความสวยงามแปลกใหม่ ทำความสะอาดได้ไม่ยาก ไม่มีกลิ่นอับ หรือแม้แต่นำมาติดตั้งบนผนังกำแพงได้อีกด้วย
 • ใช้เป็นของตกแต่ง มักจะถูกนำมาเป็นของประดับ เช่น การนำมาจัดวางไว้ที่หน้าประตูแทนพรม ชั้นวางของโชว์สินค้าหรือเพื่อถ่ายรูปเพิ่มความโดดเด่นและสวยงาม

หญ้าเทียม


enlightenedเลือกอ่านตามหัวข้อได้นะคะ ^^

​ภาพติดตั้ง BEFORE & AFTERหญ้าเทียม ควรเลือกโดยคำนึงถึงความหนาหรือความสูงของใบหญ้าและการใช้งานเป็นหลัก

 • หญ้าเทียม ความสูง 1 ซม. เป็นความสูงของ ใบหญ้าที่เหมาะกับการใช้งานประเภท จัดสวน, อีเว้นท์, กรีนพัตต์กอล์ฟ, สัตว์เลี้ยง, ตกแต่งทั่วไป เป็นต้น รุ่นที่แนะนำ M145, M145H (รุ่นอื่นๆ ติดต่อเจ้าหน้าที่)

หญ้าเทียม

 • หญ้าเทียม ความนุ่มระดับ Medium Soft ความสูง 2 ซม. จะเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการสวยในแบบฟิลลิ่งสนามหญ้าจริงยิ่งขึ้น มักจะนิยมในการปูสวนรอบบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวบนดาดฟ้า ระเบียง สนามหรือลานกว้างๆ รุ่นนิยมได้แก่ GLX240B, MG25, M245, LV20, PET GRASS

หญ้าเทียม

 • หญ้าเทียม ความนุ่มระดับ Gentle Soft ใบความสูง 3 ซม. และ Premium Soft ใบความสูง 4 ซม. เป็นความหนาที่มีความนุ่มมากยิ่งขึ้น การใช้งานที่นอกจากต้องการความสวยเสมือนจริงแล้ว ยังต้องการสัมผัสที่นุ่มน่าใช้งานอีกด้วย หญ้าเทียม ที่มีความนุ่มระดับนี้ เป็นความหนาที่นิยมใช้งานกันมากที่สุด ได้แก่ รุ่น VO38, HD335, HD335B, GLX-425, GLX489, LV30, LV32, LV40, LV42

หญ้าเทียม

 • หญ้าเทียม สำหรับสนามฟุตบอล จะเลือกใช้หญ้าที่มีความสูงของใบตั้งแต่ 5-6 ซม. เพราะต้องลง infill ทั้งทรายและเม็ดยางเพิ่มด้วยเพื่อความสมจริงในการใช้งานสำหรับกีฬาทางด้านนี้ มีให้เลือกใช้ด้วยกันหลายรุ่น อาทิ เช่น MN-50, MN-60, GSF-T5516ZG, GSF-T5517ZG, GSF-T5516GB, GSF-P615ZPU, GSF-M520ZG ซึ่ง หญ้าเทียม แต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปคและคุณสมบัติที่ค่อนข้างแตกต่างกันสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการและงบประมาณ

หญ้าเทียม

ทั้งนี้การเลือก หญ้าเทียม ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและงบประมาณของผู้ใช้ เพราะในบางครั้งการเลือกนำไปใช้งานก็ไม่ได้ดูที่ความสูงของใบหญ้า แต่เรายังมองถึงสีสัน สเปคการผลิต คุณสมบัติและงบประมาณเป็นหลักซะมากกว่าการเลือกจากความหนาหรือความสูง แต่โดยทั่วไปแล้วจะนิยมเลือกใช้งาน หญ้าเทียม ในประเภทการใช้งานต่างๆ จากความสูงของใบหญ้า เป็นหลัก ซึ่งเมื่อติดตั้งสนามหญ้าไปแล้วจะได้สวยงาม ทนทาน มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน โดยทั่วไปในท้องตลาดที่มีการจำหน่ายกันอยู่จะมีอายุการใช้งานต่ำ เนื่องด้วยวัสดุในการผลิต และการเลือกใช้งานที่ผิดประเภท ส่วนของทางกรีนนี่กราสนั้น จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า โดยอายุการใช้งานจะอยู่ที่ประมาณ 8-10 ปี เนื่องด้วยวัสดุที่นำมาผลิต หญ้าเทียม นั้นมีคุณภาพสูง มีการแนะนำการใช้งานที่ถูกประเภท การดูแลรักษาที่ถูกต้อง และถ้าหากเลือกใช้ของเราแล้วละก็มั่นใจได้เลยเพราะมีการรับประกันสูงถึง 6 ปี

หญ้าเทียมเกรดต่ำ เทียบ กรีนนี่กราส

หญ้าเทียม กรีนนี่กราส ถูกผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง สีสันสดสวยยาวนาน ใบหญ้าไม่แห้งกรอบหรือแตกหักง่าย มีการผสมสาร UV-Stabilizer ในการผลิตเส้นใยหญ้านั้นจะมีการผสมสารตัวนี้ลงไปในระหว่างขั้นตอนการผสมสีของ Resin ในเส้นใยหญ้า (แต่สำหรับ หญ้าเทียม ทั่วไปในท้องตลาดใช้วิธีเคลือบหรือไม่ได้ผสมสารนี้ จึงทำให้มีความคงทนน้อยใบแตกกรอบเสียหายได้ง่าย) ทนทานต่อแสง UVA และ UVB จึงมีอายุการใช้งานสูงกว่าโดยปกติแล้วอยู่ได้นานกว่า 8-10 ปีขึ้นไป

หญ้าเทียมสีไม่ซีด

สำหรับการวัดและคำนวณพื้นที่ติดตั้ง หญ้าเทียม ถ้าหากเป็นที่พื้นสี่เหลี่ยมไม่กว้างนักก็สามารถทำได้โดยง่ายเพียงใช้ตลับเมตรหรือสายวัด โดยวัดขนาดให้ได้เป็น กว้าง x ยาว เพื่อที่จะนำมาคำนวณพื้นที่ให้เป็นตารางเมตร ตัวอย่างเช่น ด้านกว้าง 4 เมตร ด้านยาว 5 เมตร (4x5) พื้นที่นี้ก็จะเท่ากับ 20 ตารางเมตร
หากพื้นที่ของคุณมีมากกว่า 1 โซนขึ้นไป จำเป็นต้องวัดให้ครบทุกโซน โดยคำนวณแยกออกเป็นโซนแล้วจึงค่อยนำมารวมกัน ตัวอย่างดังรูปภาพประกอบนี้ พื้นที่ 1 มีขนาดด้านกว้าง 1.5 เมตร ด้านยาว 6 เมตร (1.5x6) พื้นที่ 1 มีขนาดเท่ากับ 9 ตารางเมตร และ พื้นที่ 2 มีขนาดด้านกว้าง 3.8 เมตร ด้านยาว 5 เมตร (3.8x5) พื้นที่ 2 มีขนาดเท่ากับ 19 ตารางเมตร เมื่อนำมารวมกับพื้นที่ทั้ง 2 โซนนี้ จะเท่ากับ (9+19) 28 ตารางเมตรนั่นเอง เครื่องมือช่วยคำนวณพื้นที่สี่เหลี่ยม

วิธีวัดพื้นที่

ขอแนะนำ หญ้าเทียม รุ่นพิเศษของทาง กรีนนี่กราส ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด การทอหญ้าแบบ Weaving เพิ่มความคงทนในการยึดเกาะ สามารถทนแรงดึงได้มากกว่าหญ้าเทียมทั่วไป มีความนุ่มยืดหยุ่นสูง และคืนตัวได้ดีมาก สวยทุกมุมมองไม่ว่าจะมองจากด้านไหน ปลอดภัยจากสารพิษหรือโลหะหนัก ระบายน้ำได้ทั่วทั้งผืน เร็วกว่ารุ่นทั่วไปในท้องตลาดถึง 10 เท่า ไม่ต้องเจาะรู ไม่เคลือบ Latex (100% Water Permeability)
รับชมข้อมูลเพิ่มเติม รุ่นพิเศษระบายน้ำไว

สำหรับ หญ้าเทียม รุ่นพิเศษของทางกรีนนี่กราสนั้น เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบใหม่ ที่ทอแบบ “Weaving” โดยจะทอเส้นใยลงไปเป็นแบบตัว ดับเบิ้ลยู ซึ่งการทอแบบนี้จะมีความซับซ้อนมากกว่า ทำให้เส้นใยหรือกอหญ้ายึดแน่น ทนแรงดึงสูง - มาตรฐานการทนต่อแรงดึง (Turf Withdrawal Force) ISO 4919 ไม่จำเป็นต้องเคลือบ Latex ที่แผ่นรองจึงทำให้มีรูระบายน้ำอยู่ทั่วทั้งผืน ซึ่งทำให้เกิดข้อดีดังนี้

หญ้าเทียม แบบ weaving

 1. ใบหญ้าตั้งตรง นุ่ม ใบตั้งฟู ให้สัมผัสที่นุ่มยิ่งขึ้น
 2. ทนแรงดึงสูง ไม่หลุดจากกอได้ง่าย ไม่ว่าจะงานหนักแค่ไหนก็มั่นใจว่าทนทาน
 3. ระบายน้ำได้ดีขึ้นมากกว่า หญ้าเทียม ทั่วไปในท้องตลาดถึง 10 เท่าตัวเลย เนื่องจากการผลิตแบบ “Weaving” นั้น ไม่ต้องเคลือบแผ่นรอง ทำให้น้ำสามารถระบายลงด้านล่างที่รูเล็กๆ เหล่านี้ได้ทั่วทั้งผืน (อัตราการระบายน้ำ 17,000-24,000mm/hr) - มาตรฐานการระบายน้ำดี ฝนตกพื้นแห้งไว EN 12616:2013, Method A

หญ้าเทียม ระบาน้ำดี

หลายท่านน่าจะเคยสงสัยกันว่า หญ้าเทียม ที่เราเห็นกันทั่วไป เราจะทราบได้อย่างไรว่าดีจริงตรงตามสรรพคุณที่โฆษณากัน ในจุดนี้ทางกรีนนี่กราสได้ให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพสินค้าที่ผลิตจากโรงงานของเราเองและเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าของทางบริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. 2502-2553 จากโรงงานผลิตของเราเอง

โรงงานผลิตหญ้าเทียม

สำหรับลูกค้าที่เลือกใช้ หญ้าเทียม กรีนนี่กราส มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพของสินค้า การผลิตที่ตรงตามสเปคที่ระบุและมีความปลอดภัยในการใช้งานทั้งกับสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม ด้วยโรงงานผลิตที่ได้รับรอง มาตรฐาน Quality Management System หรือ ระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015 ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เป็นระบบที่ใช้สำหรับบริหารกระบวนการให้ได้สินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า

เครื่องทอ หญ้าเทียม

ไม่เพียงเท่านี้สินค้า หญ้าเทียม ที่ผลิตออกจากโรงงานของเรายังได้รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. 2502-2553 อีกด้วย เป็นการตอกย้ำและสร้างความมั่นใจได้ว่า กระบวนการผลิต วัตถุดิบที่ใช้และสินค้าของกรีนนี่กราส ที่ถูกผลิตออกจากโรงงานของเรานั้น มีความปลอดภัย ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล

หญ้าเทียม กรีนนี่กราส ไม่มีส่วนผสมของสารโลหะหนักหรือสารต้องห้ามอื่น เช่น สารก่อมะเร็ง PAHs และ Phthalates, สารปรอท, สารโลหะหนัก เป็นต้น

หญ้าเทียม กรีนนี่กราสผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ดังต่อไปนี้

 • มาตรฐานความปลอดภัยไร้สารโลหะหนัก EN 71-3
 • มาตรฐานความปลอดภัยจากสาร Phthalates, DIN 18035-7
 • มาตรฐานความปลอดภัยจากสาร PAHs, US EPA 8270
 • มาตรฐานการลดทอนแรงกระแทกและบาดเจ็บที่ศีรษะ EN 1177:2018
 • มาตรฐานการใช้งาน 40,000 รอบ EN 15306
 • มาตรฐานการระบายน้ำดี ฝนตกพื้นแห้งไว EN 12616:2013, Method A
 • มาตรฐานความทนทานต่อแดดและรังสียูวี UVHC
 • มาตรฐานการต้านไฟ 16 CFR 1630
 • มาตรฐานการทนต่อแรงดึง (Turf withdrawal force) ISO 4919
 • มาตรฐานการทดสอบแรงกระแทกต่อพื้นผิว ISO 10361 & ISO 9405

มั่นใจได้หากท่านเลือกใช้ หญ้าเทียม จากเราว่าจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพตามมาในอนาคต สามารถใช้ติดตั้งใช้งานอยู่ร่วมในชีวิตประจำวันของเรา ปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัวที่คุณรักและสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน

มาตรฐานความปลอดภัยสากล