• 05

    May

    2019

7 พันธุ์ไม้ทนแดด ทนร้อน สุดStrong!!

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งแล้งในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเดือนไหนๆ ก็มีแต่ ร้อน ร้อน ร้อน แต่มีต้นไม้บางพันธุ์ ที่ทนแต่แสงแดดและสภาพอากาศร้อนๆ ในเมืองไทยได้ ใครที่ชอบปลูกต้นไม้จัดสวน ก็ลองเลือกพันธุ์ไม้มาปลูกเพื่อให้ร่มเงาและความร่มรื่น ให้แก่บริเวณที่อยู่อาศัยกันดูนะครับ
1.จันทร์กระจ่างฟ้า ไม้เถาขนาดกลางปลูกง่ายเพราะทนแดด ทนอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี จันทร์กระจ่างฟ้านิยมปลูกในกระถาง โดยให้มีโครงเหล็กครอบไว้เพื่อปล่อยให้ต้นจันทน์กระจ่างฟ้าเลื้อยตัวขึ้นไป ต้นจันทน์กระจ่างฟ้าชอบแสงแดดจัดแบบเต็มวัน มันสามารถเติบโตได้ในดินทุกชนิด
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
2.พวงชมพู ปลูกเลี้ยงง่าย เติบโตในที่ชื้นได้ดีกว่าที่แล้ง มันสามารถโตได้ทั้งกลางแดดหรือในที่ร่ม เป็นพรรณไม้เลื้อยที่มีเถาอ่อน แต่ตรงส่วนโคนจะแข็งแรงมาก ความสวยงามของมันจะมีมากขึ้นเพราะมันออกดอกได้ทั้งปี
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
3.ต้นหูกระจง ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ความสวยงามของมันคือการแผ่กิ่งก้านให้ร่มเงาสวยงาม หูกระจงเป็นไม้ทนแดดที่สวยงามอีกต้นหนึ่ง แต่แนะนำให้ปลูกไกลบ้าน ไม่เช่นนั้นอาจมีปัญหากับเพื่อนบ้านรวมถึงรากของมันอาจสร้างความเสียหายให้กับบ้านได้
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
4.ต้นเข็ม ต้นไม้ยอดนิยมและมักนำมาปลูกเป็นรั้วบ้าน ดอกของมันมีหลากหลายสีสัน เพิ่มความสดใสสดชื่นให้กับบ้าน เข็มทนแดด ทนฝนแบบสุดๆ แถมยังปลูกง่าย โตเร็ว และทนมาก
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
5.ต้นโกสน ไม้ยืนต้นประเภทไม้พุ่มขนาดย่อม สามารถปลูกได้ทั้งในพื้นที่ๆ เป็นแดดรำไรไปจนถึงแดดจัด หรือจะนำไปปลูกไว้กลางแจ้งก็ได้ นอกจากจะเป็นต้นไม้ที่เหมาะในช่วงอากาศร้อนแบบนี้แล้ว สำหรับบางคนโกสนยังเป็นไม้มงคลอีกด้วย
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
6.ต้นจั๋ง ไม้ประดับอาคารชนิดหนึ่งที่มีความสวยงาม ทนทาน และยังมีประโยชน์ช่วยปรับปรุงคุณภาพของอากาศภายในอาคาร ต้นจั๋งเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย และยังชอบแสงแดดมากอีกด้วย
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
7. ต้นศุภโชค ไม้ยืนต้นที่เชื่อกันว่าเป็นไม้มงคลและนิยมนำมาถักเป็นไม้แคระกระถาง ถือเป็นไม้เนื้ออ่อนที่ขึ้นได้ดีในเขตอบอุ่น ทนต่อสภาพความแห้งแล้งได้เป็นอย่างดี วิธีขยายพันธุ์ที่เหมาะสมที่สุดคือกิ่งปักชำ
7 พันธุ์ไม้ทนแดด
หากเลือกต้นไม้มาปลูกกันได้แล้ว ต้องการจะปูหญ้า ก็อย่าลืม หญ้าเทียมกรีนนี่ นะครับ ประหยัดน้ำ ทนแดด ทนร้อน
ข้อมูลและรูปภาพจาก www.sanook.comTags: