การเลือกหญ้าเทียมตามความสูง

หญ้าเทียม เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภท


หญ้าเทียมนั้นกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากไม่ต้องดูแลเอาใจใส่ ทำให้ค่าบำรุงรักษาต่ำ อีกทั้งยังดูสวยงามสะดุดตา จึงไม่แปลกที่เรามักจะเห็นการตกแต่งสถานที่ต่างๆ ด้วยหญ้าเทียมมากเต็มไปหมด ไม่ได้แค่นำมาปูสนามเพียงอย่างเดียวแต่ประโยชน์ที่สร้างสรรค์และผู้คนมักนำมาใช้มีมากกว่านั้น อย่างเช่น

ประเภทของหญ้าเทียม

 • ตกแต่งภายในงานอีเว้นท์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งหรือในร่ม การนำหญ้าเทียมมาใช้ปูพื้นแทนเสื่อหรือแทนพรมถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ รวมถึงบางท่านอาจใช้เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่สถานที่ของตัวเองอีกด้วย
 • ตกแต่งลานบ้าน ดาดฟ้าหรือระเบียง ไม่ว่าท่านจะมีลานขนาดเล็กหรือใหญ่ หญ้าเทียมสามารถสร้างสีสันกลางแจ้งและในร่มให้แก่ตัวบ้านของท่านได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ร่มรื่นขึ้นแล้ว ยังเปิดโอกาสให้สามารถเดินออกไปนอกบ้านเพื่อสูดอากาศหรือทำกิจกรรมต่างๆ บนพื้นที่สีเขียวของท่านได้ตลอดฤดูกาลอีกด้วย
 • ตกแต่งพื้นที่ภายใน กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากที่สำนักงาน อาคาร ได้นำหญ้าเทียมมาปูพื้นแทนพรมหรือกระเบื้องเพราะมันทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่น หรือแม้แต่นำมาปูตกแต่งผนังกำแพง ทำเป็นลวดลายสวยงามได้อีกด้วย
 • ของประดับ มักถูกนำมาเป็นของประดับตกแต่ง เช่นการนำมาจัดวางไว้ที่หน้าประตูแทนพรม หรือตกแต่งชั้นวางของ ใช้วางสินค้าเพื่อถ่ายรูป
 • งานออกแบบที่มีสีสัน หญ้าเทียมสามารถนั้นไม่ได้มีแต่สีเขียว แต่ยังมีสีสันอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกใช้ได้ความตามต้องการ โดยจะออกแบบเป็นตัวอักษรต่างๆ รวมไปถึงการจับคู่กับวัสดุประเภทอื่นๆ ในการจัดสวนก็ยังได้ เช่นใช้ใช้ตกแต่งคู่กับหิน หรือกระเบื้อง รวมถึงน้ำ

สนามกีฬาหญ้าเทียม

เลือกความสูงของหญ้าเทียม/หญ้าปลอมให้เหมาะสำหรับการใช้งาน

ความสูง 1 ซม.
เหมาะกับการใช้งานประเภท จัดสวน, อีเว้นท์, กรีนพัตต์กอล์ฟ, สัตว์เลี้ยง, ตกแตงทั่วไป
รุ่น : M145, M145H
ความสูง 2 ซม.
เหมาะกับการใช้งานประเภท จัดสวน,อีเว้นท์, สนามเด็กเล่น, สัตวเลี้ยง, ลานอเนกประสงค์, ตกแต่งทั่วไป
รุ่น : GLX240B, BB283, MG25, M245, PET GRASS, LV20
ความสูง 3-4 ซม.
เหมาะกับการใช้งานประเภท จัดสวน, อีเว้นท์, สนามเด็กเล่น, สัตว์เลี้ยง, ตกแต่งทั่วไป, รัฟกอล์ฟ
รุ่น : VO38, HD335, HD335B, GLX489, GLX425A, GLX425, GLX425C, LV30, LV32, LV40, LV42
ความสูง 5 ซม.
เหมาะกับการใช้งานประเภท ฟุตบอล (indoor-outdoor)
รุ่น : T5516ZG, T5517ZG, M520ZG, P615ZPU, MN50, T5516GB

รวมหญ้าเทียมทุกประเภท คลิกที่นี่


การเลือกหญ้าเทียม

การความนุ่มของหญ้าเทียม ตามความยาวของใบ

โดยการเลือกให้เหมาะสมสำหรับมาติดตั้งสนามหญ้าของท่าน ไม่ว่าจะที่บ้าน ดาดฟ้า ระเบียง สนามเด็กเล่น หรืออื่นๆ ความยาวของใบนั้นมีผลต่อความสวยงามและการใช้งานของด้วย
หญ้าเทียมสำหรับงานตกแต่งหรือจัดสวนนั้น มีตั้งแต่ 1 cm. - 4 cm. โดยความนุ่มและความเหมาะสมแต่ละประเภทการใช้งานนั้นก็แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • ใบยาว 4 cm. เป็นหญ้าเทียมที่มีความนุ่มสูงสุด มีเส้นใยรองรับถึง 2.5 cm. และใบหญ้าสูงขึ้นมาอีก 1.5 cm. (ความสูงโดยรวม 4 cm.) เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทานและรวมนุ่มนวล สวยงามเสมือนหญ้าจริง **ความนุ่มระดับ 4 ดาว
 • ใบยาว 3 cm. มีความนุ่มรองลงมา โดยมีเส้นใยรองรับถึง 2 cm. และใบหญ้าสูงขึ้นมาอีก 1 cm. (ความสูงโดยรวม 3 cm.) เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปเช่นเดียวกันรุ่นใบ 4 cm. ความนุ่มและความสวยงามใกล้เคียงกัน **ความนุ่มระดับ 3 ดาว
 • ใบยาว 2 cm. มีความนุ่มรองลงมาอีก โดยมีเส้นใยรองรับถึง 1.5 cm. และใบหญ้าสูงขึ้นมาอีก 0.5 cm. (ความสูงโดยรวม 2 cm.) เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ที่ไม่ต้องการความนุ่มมากนัก **ความนุ่มระดับ 2 ดาว
 • ใบยาว 1 cm. เป็นหญ้าเทียมที่มีใบสั้นมาก โดยทั่วไป มักจะไม่มีเส้นใยรองรับ มีใบหญ้าสูง 1 cm. โดยประมาณ เหมาะสำหรับการใช้งานชั่วคราว เช่น งานออกบูธ อีเว้นท์ ติดผนัง เป็นต้น **ความนุ่มระดับ 1 ดาว​

เพียงเท่านี้ทุกท่านก็พอจะทราบบ้างแล้วว่าการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละท่านควรเลือกประเภทใบยาวแบบไหน เพื่อที่จะติดตั้งสนามหญ้าเทียมไปแล้วจะได้สวย นุ่ม และทนทานดูไม่ปลอม คุ้มค่าแก่การลงทุนในระยะยาว


อายุการใช้งานของหญ้าเทียม

อายุการใช้งานของหญ้าเทียม กรีนนี่กราส


โดยทั่วๆ ไปที่พบเจอว่าขายกันตามท้องตลาดจะมีอายุการใช้งานต่ำ เนื่องด้วยวัสดุในการผลิต ส่วนของทางกรีนนี่กราสนั้น จะมีอายุการใช้งานกว่า 8-10 ปีขึ้นไป โดยหญ้าเทียมของเรานั้นถูกผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง

ทนต่อแสงแดด และ UV

 • ​ผลิตจากวัสดุ Polyethylene โดยใบหญ้านั้นถูกผลิตจากพลาสติกที่ปลอดภัยต่อร่างกายมนุษย์และสัตว์เลี้ยง แถมยังไม่ทำปฏิกริยาใดๆ ต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
 • ผสมสาร UV-Stabilizer โดยการผลิตหญ้าเทียมจะมีการผสมสารตัวนี้ลงไปในระหว่างขั้นตอนการผสมสีของ Resin ในเส้นใยหญ้า (โดยทั่วไปในท้องตลาดใช้วิธีเคลือบสารซึ่งมีความคงทนน้อยกว่ามาก)
 • ทนทานต่อแสง UVA และ UVB ทำให้สีของใบหญ้ากรีนนี่กราสมีความคงทนต่อแสงแดดได้ยาวนานสูงสุด (สีสันสดสวยยาวนาน, ใบหญ้าไม่แห้งกรอบหรือแตกหักง่าย)

กาวติดหญ้าเทียม

ประเภทของกาวสำหรับติดตั้งหญ้าเทียม


สำหรับท่านที่กำลังต้องการติดตั้งด้วยตัวเอง อาจจะกำลังมีคำถามเกิดขึ้นว่าปูอย่างไร? ใช้อะไรติด? วันนี้จะขอแนะนำกาวติดหญ้าเทียมที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภทกัน

กาวติดหญ้าเทียม

 • กาว Solution A+B เป็นกาวที่ใช้สำหรับงานหนัก ต้องการความทนทาน ทนแดด ทนฝน อายุการใช้งานยาวนาน เป็นส่วนผสมของ Polyurethane การใช้งานต้องผสมกาวตามสัดส่วนให้เข้ากันก่อน เหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง เช่น สนากีฬา จัดสวน เป็นต้น
 • กาวยาง หาซื้อได้ง่าย สำหรับใช้งานทั่วไป ไม่ทนแดดและฝน และไม่ทำลายพื้นผิวเดิม เหมาะสำหรับใช้งานในร่ม เช่น ระเบียง กระเบื้อง หรือภายในอาคาร บ้าน เป็นต้น
 • กาวปลอดสาร (มีจำหน่ายเฉพาะกรีนนี่กราสเท่านั้น) เหมาะสำหรับทุกประเภทการใช้งานเช่น สนามกีฬา จัดสวน ทั้งในร่มและกลางแจ้ง เป็นชนิดพิเศษที่ปลอดสารละเหยที่เป็นอันตรายทนแดดทนฝน ติดแน่นทนนาน
 • เทปกาวตาข่าย (มีจำหน่ายเฉพาะกรีนนี่กราสเท่านั้น) สำหรับใช้งานทั่วไปในร่ม ไม่ทนแดด ไม่ทนฝนเหมือนกาวยาง แต่ใช้งานได้ง่ายกว่ามาก และแข็งแรงกว่าเนื่องจากมีเส้นใยตาข่ายในเนื้อกาว ติดตั้งง่าย เหมาะกับผู้ที่ติดตั้งด้วยตนเอง

และอีกส่วนที่สำคัญขาดไม่ได้หากต้องการเชื่อมต่อหญ้าเทียมให้เป็นผืนเดียวกัน นั่นคือ เทปต่อสำหรับใช้ร่วมกับกาว solution A+B กาวปลอดสาร และกาวยาง โดยใช้กาวทาบนเทปต่อเพื่อนำหญ้าเทียมมาต่อกันให้เป็นผืนเดียว โดยที่เนื้อกาวจะไม่ซึมลงบนพื้นผิวเดิม


การทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

5 สิ่งควรพิจารณาก่อนทำ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม


หลายๆ ท่านคงกำลังสนใจในธุรกิจสนามฟุตบอลเช่าเตะที่กำลังบูมอยู่ในปัจจุบันนี้ การจะประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะตัวสนาม คลับเฮ้าส์ ทำเล การดูแลใส่ใจลูกค้า เป็นต้น แต่สิ่งนึงที่สำคัญและมาก่อนสำหรับนักเตะหรือลูกค้านั้น คือตัวสนามต้องสวย คุณภาพดี ไม่แข็ง ใบหญ้านุ่ม โดยรวมแล้วต้องได้มาตรฐานที่ดี ฉะนั้นการทำธุรกิจนี้ตัวสนามจึงมีความสำคัญค่อนข้างมากกว่าส่วนอื่น ทางกรีนนี่กราสเรารับสร้างสนามจึงให้ความสำคัญในส่วนนี้เป็นอย่างมาก ตั้งแต่การเตรียมงานพื้น การวางระบบระบายน้ำ ตลอดจนปูหญ้าเทียม ลงinfill จนสามารถใช้งานเปิดให้บริการแก่ลูกค้าของท่านได้

แต่ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจทำหรือเลือกบริษัทในการทำควรพิจารณาถึง 5 สิ่งสำคัญ ดังต่อไปนี้

ข้อมูลการทำสนามฟุตบอล

1.SYSTEM (ระบบสนาม)


บริษัทฯ มีสินค้าและบริการให้เลือกใช้แตกต่างกันไป ควรศึกษาและพิจารณาเลือกระบบในสนามเช่น
1.1 แบบหญ้าเทียมที่เลือกใช้ว่ามีคุณลักษณะอย่างไร เช่น ใบหญ้าสูง 5cm. หรือ 6cm., กอใบทอแบบถี่ 3/8 หรือ ห่าง 5/8, Shapeของใบหญ้า มีหรือไม่มี, การเคลือบด้านหลัง Latex หรือ PU, การทอธรรมดา หรือ ZIGZAG
1.2 ระบบการระบายน้ำ ใช้วัสดุอย่างไร เช่น ท่อระบายน้ำ ขนาด 4นิ้ว หรือ 2นิ้ว, หินที่ใช้ หินเบอร์ หรือ หินคลุก, Geotextile มีหรือไม่มี, ขอบแนวสนาม ขอบสำเร็จ หรือ ขอบหล่อ
1.3 ระบบพื้นสนาม เป็นอย่างไร เช่น ความหนาพื้นปูน 15/10/8cm., พื้นบดอัด 15/10cm., การแยกชั้นวัสดุด้วย Geotextile มีหรือไม่มี
ยังมีเรื่องของการทำในร่ม/กลางแจ้ง เรื่องของระบบไฟแสงส่องสว่างในเวลากลางคืน MH/LED ขนาดตาข่ายด้านข้างและด้านบน แบบหนาหรือบางอีก โดยข้อมูลดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับผู้ลงทุนในระยะยาวเพราะสามารถคำนวนอายุการใช้งานและจุดคุ้มทุนได้ตามความเป็นจริง

การทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

2.QUALITY (คุณภาพสนาม)


เมื่อได้รับสเปคต่างๆ ตามต้องการแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพในการทำงานในขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้คุณภาพที่ออกมาตรงกับสเปคที่ระบุไว้ โดยการตรวจรับจะต้องมีการตรวจเป็นขั้นๆ ตั้งแต่การบดอัดพื้นดิน การขุดระดับแนวท่อ การใช้หินใช้ท่อที่ตรงสเปคกับที่ระบุไว้
เพราะหากละเลยขั้นตอนแรกจะมีผลกระทบต่อขั้นตอนต่อไปทำให้ผลงานออกมาไม่ดี บริษัทกรีนนี่กราสให้ความมั่นใจในทุกขั้นตอนกับลูกค้าว่า ทีมงานติดตั้งทุกคนต้องเป็นบุคคลากรของบริษัทที่ผ่านการฝึกอบรมโดยบริษัทกรีนนี่กราสมีนโยบายที่ไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วงในการทำงานดังกล่าว

3.GUARANTEE (การรับประกัน)


ทางบริษัทกรีนนี่กราส มีมาตรฐานการรับประกันผลงาน 2ส่วนคือ 1. ส่วนของหญ้าเทียม 2. ส่วนของงานพื้น
ทั้ง 2 ส่วนมีความสัมพันธ์กับคุณภาพสนามเป็นอย่างมาก หากส่วนงานพื้นคุณภาพไม่ดีก็จะมีผลกระทบต่อส่วนของหญ้าเทียมและการเล่น คือพื้นไม่เรียบ นักกีฬาอาจจะบาดเจ็บได้ง่าย พื้นแข็งเกินไป ระบายน้ำได้ไม่ดี
ในส่วนของหญ้าเทียมถ้าไม่มีคุณภาพก็จะทำให้อายุการใช้งานต่ำกว่าที่ประเมินไว้ เช่น ใบหญ้าฉีกขาดก่อนกำหนด 1-2ปี ใบแข็ง แบน ทำให้ผู้เล่นบาดเจ็บได้ด้วย ทำให้ไม่มีคนมาเล่น ไม่คุ้มค่าการลงทุน คืนทุนได้ยากนั่นเอง จึงไม่ควรจ้างผู้รับเหมาช่วงหรือแยกงานทั้งสองส่วนนี้ออกจากกัน เพื่อป้องกันปัญหาที่จะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบหรือการรับประกันงานทั้งสองส่วนด้วย

การทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

4. AFTER SALES SERVICE (บริการหลังการขาย)


ทางบริษัทกรีนนี่กราส มีทีมงาน service คอยให้บริการหลังการขาย ซึ่งให้บริการลูกค้าในด้านการดูแลรักษาสนาม เช่น การแปรงหญ้า เติมเม็ดยาง ปรับสภาพสนาม ดูแลเรื่องระบบระบายน้ำ ตามเงื่อนไขการรับประกันที่ให้ไว้กับลูกค้า เพื่อพัฒนาคุณภาพของการบริการ สินค้า และความพึงพอใจของลูกค้า ให้อยู่ในระดับสูงสุดความ Slogan ของทางบริษัทที่ว่า " improving your living environment "

5. PRICE (ราคา)


การพิจารณาเรื่องราคาเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการลงทุน ข้อมูลจุดคุ้มทุน คุณภาพสินค้าและอายุการใช้งาน ความพึงพอใจของผู้เล่น


ระบบระบายน้ำสนามฟุตบอล

ระบบระบายน้ำในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม


สนามฟุตบอลที่ดี มีองค์ประกอบ 5 ส่วนที่สำคัญ

 1. ใบหญ้า
 2. ความแข็งแรงของการทอ
 3. คุณภาพของ Infill
 4. ระบบพื้นสนาม
 5. ระบบระบายน้ำและรวบรวมน้ำใต้ดิน

ในตอนนี้จะขออธิบายถึง ระบบระบายน้ำและรวบรวมน้ำใต้ดิน เนื่องจากหลายๆ ท่านที่กำลังสนใจทำสนามหรือทำไปแล้ว มักไม่เข้าใจอาจจะด้วยเหตุที่อยู่ในชั้นดินใต้พื้นทำให้มองไม่เห็นและเข้าใจยาก และบางท่านอาจจะคิดหรือถูกทำให้เชื่อว่าไม่จำเป็นนัก ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดๆ เพราะเรื่องการระบายน้ำน้ำเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลย

ระบบระบายน้ำและการรวบรวมน้ำที่ดีเกิดขึ้นจากส่วนใดบ้าง ลองมาศึกษาข้อมูลนี้กันดู

 • รูระบายน้ำหลังพื้นหญ้าเทียม โดยมาตรฐานของการเจาะรูระบายน้ำด้านหลัง ตามข้อกำหนดของสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA กำหนดไว้ว่ารูระบายน้ำด้านหลังต้องสามารถระบายน้ำได้ตามอัตรา 180mm/h ส่วนของกรีนนี่กราส รุ่นมาตรฐานมีอัตราการระบายน้ำอยู่ที่ 2000mm/h และรุ่นพิเศษที่ 17,000-24,000mm/h
 • การปรับระดับพื้นผิวสนาม (ความลาดเอียง) กรณีสนามกลางแจ้ง (outdoor) ควรมีการปรับระดับความลาดเอียงเพื่อช่วยระบายน้ำบนพื้นผิวด้านบน ซึ่งมีมากถึง 70% ของปริมาณน้ำฝนรวม โดยทาง FIFA ได้กำหนดอัตราส่วนไว้ที่ 1:500 (สำหรับสนาม 11 คน) ส่วนสนามทั่วไปที่ขนาด 5-7 คนนั้น ควรใช้อัตราส่วนที่ 1:200 (สำหรับพื้นคอนกรีต) และ 1:250 (สำหรับพื้นบดอัด พร้อมท่อระบายน้ำ)
 • ระบบระบายน้ำใต้พื้นสนาม (ระบบท่อเจาะรูพรุนหรือ Perforated Pipe) เป็นการวางแนวท่อสำหรับรวบรวมน้ำที่ซึมผ่านลงมายังใต้พื้นสนาม โดยท่อ Perforated Pipe จะมีลักษณะเป็นลอน ทำให้รองรับแรงกดทับได้ดี และท่อจะมีรูพรุนรอบเพื่อรับน้ำจากชั้นหินและรวบรวมสู่ท่อหลักไหลออกนอกสนาม โดยแนววางท่อจะกำหนดตามแนวความยาวและปรับความลาดเอียงที่ 1:200 โดยท่อควรเป็นขนาดไม่น้อยกว่า 4นิ้ว และท่อเมนไม่น้อยกว่า 6นิ้ว
 • ท่อระบายน้ำด้านข้างขอบสนาม เพื่อช่วยระบายน้ำที่สะสมอยู่ในชั้น infill ของสนามซึ่งต้องมีการเจาะท่อและวางแผ่นกรอง (Geotextile) เพื่อให้น้ำไหลออกจากสนามได้รวดเร็วขึ้น และกันไม่ให้ชั้น infill ไหลออกมาด้วย

รูปทรงของใบหญ้าเทียม

รูปทรง(SHAPE) ของใบหญ้าสนามฟุตบอล


หากพูดถึงรูปทางของใบหญ้าเทียมนั้น มีการพัฒนามาโดยตลอดในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยมีหลักการที่ว่า ใบหญ้าจะต้องมีความเสมือนจริง นุ่ม สปริงตัวหรือคืนตัวได้ดี แต่ในขณะเดียวกัน ต้องมีความแข็งแรงและทนทานสูงด้วย โดยมีวิวัฒนาการ ดังนี้

 • ใบหญ้าแบบใบแบน (Fibrillated) ใบจะแตกเป็นรังผึ้ง
 • ใบหญ้าแบบไม่มี Shape (Monofilament) ใบเดี่ยวไม่แยกออกจากกัน
 • ใบหญ้าแบบมี Shape (Monofilament with shape) ใบเดี่ยวไม่แยกออกจากกัน คืนตัวดี

ปัจจุบันกรีนนี่กราส มีหญ้าเทียมสำหรับกีฬาฟุตบอลจะเป็นหญ้าประเภทที่ 3 ทั้งหมด เนื่องจากเป็นวิวัฒนาการที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งใบหญ้าแบบ (Fibrillated) เป็นใบแบนและจะแตกเป็นเส้นเล็กๆ เมื่อผ่านการใช้งาน ไม่ได้รับความนิยมเพราะอายุการใช้งานสั้นกว่า แบบไม่มี Shape ใบเดี่ยว (Monofilament) ซึ่งพัฒนาให้เส้นใยไม่แตกออกได้ แต่ยังมีข้อเสียอยู่เรื่องความหนาและแข็งเป็นรูปแบบที่ไม่มีทรง เช่น ทรงสี่เหลี่ยมเพชร หรือ ทรงสี่เหลี่ยม ก่อนที่จะพัฒนามาเป็น แบบมี Shape ใบเดี่ยว (Monofilament with shape)

โดยหญ้าเทียมของทางกรีนนี่กราส มีรุ่น Monofilament with shape สำหรับให้ลูกค้าเลือกใช้งานถึง 3 รูปทรง ดังนี้

 1. Model : GSF-T5517-ZG, GSF-T5516-ZG, GSF-P615-ZPU, GSF-T5516-GB (รุ่นพิเศษ) โดยมี ลักษณะใบทรง S-shape เป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในปัจจุบันมากกว่า Model C, U, V เพราะเทียบได้เหมือนมีความโค้ง 2 จุด ทำให้ใบหญ้าคืนตัวได้ดีกว่า Model ที่มีความโค้งเพียงจุดเดียว และไม่หักมุมจนเกิดความคม กระด้างในการสัมผัส อีกทั้งความหนาของใบหญ้าอยู่ที่ 230-270 ไมครอน ซึ่งเป็นความหนาเทียบเคียงไว้กับใบหญ้าธรรมชาติ ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นและซ้อมบนสนามหญ้าเทียมได้เสมือนจริงมากที่สุด
 2. Model : GSF-M520-ZG โดยมีลักษณะใบทรง Omega-shape เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดพัฒนาเพื่อให้มีการกระจายกระรับแรงของใบหญ้าที่ดียิ่งขึ้น ทำให้มีความนุ่มและคืนตัวสูงขึ้น
 3. Model : MN-50 โดยมีลักษณะใบทรง Double-C Shape เป็นรุ่นที่พัฒนามาใหม่ล่าสุด ใบนุ่ม ยืดหยุ่นคืนตัวดี ยึดเกาะแน่น และแผ่นรองชนิดใหม่ ระบายน้ำไวขึ้นกว่ารุ่นทั่วไปในท้องตลาดถึง 10 เท่า

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม

ห้ามพลาด!!! สนามฟุตบอลหญ้าเทียม สำหรับทดสอบ


หากท่านกำลังสนใจในธุรกิจสนามฟุตบอลเช่าเตะ ควรจะสัมผัสและทดสอบคุณภาพหญ้าเทียมและระบบพื้นสนามก่อนโดยรวมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ การลงทุนสร้างสนามนั้นเป็นการลงทุนระยะยาวควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน เพื่อให้คุ้มค่าและเกิดกำไรมากที่สุด ทางกรีนนี่กราสได้จัดเตรียมสนามไว้ให้ท่านเข้ามาทดสอบได้ทุกวัน ช่วงเวลา 09.00-16.00

สนามฟุตบอลทดสอบ

 1. OUTDOOR 1 เป็นสนามฟุตบอลอยู่กลางแจ้ง ใช้รุ่นยอดนิยม นุ่มและทนทาน อายุการใช้งานกว่า 8 ปี (รุ่น GSF-T5516-ZG) เหมาะสำหรับสนามเช่าเตะทั่วไป ทุกขนาด
 2. OUTDOOR 2 เป็นสนามฟุตบอลอยู่กลางแจ้งเช่นกัน ใช้รุ่นมาตรฐานตามสมาพันธ์ฟุตบอล (รุ่น GSF-T615-ZPU) เหมาะสำหรับสนามขนาดใหญ่ หรือ 11 คน

รวมหญ้าเทียมสำหรับสนามฟุตบอล คลิกที่นี่


โชว์รูมหญ้าเทียม กรีนนี่กราส

ขั้นตอนการเข้ารับสินค้า ที่โชว์รูมกรีนนี่กราส

 1. ติดต่อสอบถาม โดยท่านสามารถติดต่อเข้ามาได้ทางเบอร์ 02-670-6388 หรือ แอดไลน์ ไอดี @greenygrass ก่อนเพื่อสอบถามรุ่นหญ้าและราคา หรือนัดหมายเข้ารับสินค้า
 2. ขับรถหรือว่าจ้างรถมารับสินค้าที่โชว์รูม โดยหากท่านต้องการหญ้าเทียมหน้ากว้างขนาด 1-2 เมตร ก็สามารถใช้รถเก๋งมารับหรือหากหลายม้วนแนะนำเป็นรถกระบะ ส่วนหน้ากว้าง 4เมตรนั้น ท่านต้องนำรถกระบะตอนเดียวหรือปริมาณมาก ขอแนะนำเป็นรถ 6ล้อ ขึ้นไปมารับสินค้า
 3. เมื่อมาถึงโชว์รูมสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้ที่ออฟฟิศด้านหน้า เจ้าหน้าจะแนะนำหญ้าเทียมหรือวิธีการติดตั้ง ทั้งนี้ทางโชว์รูมเรายังมีสนามทดสอบให้ท่านอีกด้วย มีทั้งกรีนพัตต์กอล์ฟ จัดสวน และสนามฟุตบอล
 4. เมื่อตกลงรายละเอียดกันเรียบร้อยแล้ว สามารถชำระเงินด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต ทางเรายินดีรับบัตรครับ
 5. เมื่อชำระเงินเรียบร้อยนั่งตากแอร์รอซักครู่ เจ้าหน้าที่กำลังตัดหญ้าให้ตามขนาดที่ท่านต้องการและแพคให้เรียบร้อย เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วท่านสามารถนำรถไปรับสินค้าได้ที่ด้านหลังโชว์รูม ซึ่งเป็นจุดรับสินค้าของทางเรา
 6. เมื่อนำสินค้าขึ้นรถเรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปปูตกแต่งได้ตามต้องการ ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณที่อุดหนุนครับ

แผนที่โชว์รูมกรีนนี่กราส คลิกที่นี่